Chưa xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng

Gần 1 năm qua, 104 căn hộ sai phép trong dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh vẫn chưa được xử lý, trong khi đó, công trình đã được chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ về vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố vẫn giữ quan điểm sẽ xử lý quyết liệt chứ không xử phạt để hợp thức hóa sai phạm. Vị lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định, sẽ không cấp sổ đỏ cho những căn hộ chuyển đổi trái quy định.
Tuy nhiên dư luận thời gian qua vẫn rất bức xúc khi các sai phạm của chủ đầu tư vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Khach san Muong Thanh

Khach san Muong Thanh

Dự án Mường Thanh Đà Nẵng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm các phần sai phạm gây bức xúc dư luận
Dự án Mường Thanh tọa lạc tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Chủ đầu tư của dự án là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên. Theo giấy phép được cấp, công trình gồm 42 tầng nổi và 2 tầng hầm, trong đó từ tầng 2 đến tầng 5 làm nhà để xe, nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng… Tuy nhiên, khi thi công công trình, chủ đầu tư đã thay đổi công năng, cụ thể, từ tầng 2 đến tầng 5 được ngăn thành 104 căn hộ để bán.
Ngày 26/9/2016, hành vi chuyển đổi trái phép này đã bị thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đồng thời phải ngừng thi công dự án.
Thế nhưng, chủ đầu tư dự án này không chấp hành quy định mà vẫn tiếp tục thi công, hoàn thiện các căn hộ này.
Đến tháng 4/2017, chỉ khi UBND TP Đà Nẵng có động thái quyết liệt với công văn buộc chủ đầu tư ngừng thi công và giao UBND quận và phường giám sát chặt chẽ thì chủ đầu tư mới chịu dừng thi công. Tuy nhiên, đã gần một năm trôi qua, dư luận vẫn bất bình khi thấy 104 căn hộ chuyển đổi công năng trái phép này chưa được xử lý dứt điểm.

Siêu tầm

Có thể bạn quan tâm